Cách làm cơm nắm Hàn Quốc đơn giản mà lại cực ngon

Mỗi đất nước có những món ăn đặc trưng riêng, nếu như Việt Nam có món cơm nắm muối vừng giản dị thì Hàn Quốc lại có cơm nắm nhỏ xinh, nhiều hình dạng đặc biệt mang theo những buổi dã ngoại cùng bạn bè và gia đình. Vậy cách làm cơm nắm Hàn Quốc như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và thực hành ngay nhé!

Những món cơm nắm kiểu Hàn Quốc ngon

Cơm nắm Hàn Quốc có rất nhiều kiểu và hình dạng khác nhau, vừa bắt mắt, vừa thơm ngon và lại rất bổ dưỡng nữa. Những kiểu cơm nắm Hàn Quốc ngon như cơm nắm rau củ, cơm nắm vị rong biển, cơm nắm chua ngọt, … những kiểu cơm nắm này vừa ngon, vừa dễ làm lại vô cùng hấp dẫn và bắt mắt.

cách làm cơm nắm Hàn Quốc đơn giản
Với những nguyên liệu đơn giản tạo nên món cơm nắm hấp dẫn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách làm cơm nắm Hàn Quốc cần chuẩn bị những nguyên liệu vừa dễ làm, chi phí lại vừa thấp mà ăn lại rất ngon nữa, nguyên liệu để làm cơm nắm Hàn Quốc như sau:

Cơm nắm rau củ

 • Nấm hương: 50 gram

 • Cà rốt: Nửa củ

 • Nước dùng gà: 15 ml

 • Dầu mè: 5ml

 • Gạo tẻ: 100 gram

 • Gia vị: Tỏi, gừng, vừng rang

Cơm nắm rong biển Hàn Quốc

 • Rong biển khô: 2 miếng (bạn có thể thay bằng rong biển vụn khô)

 • Cơm nóng

 • Gia vị: Muối, đường, dấm

 • Dầu oliu

Những cách làm cơm nắm Hàn Quốc ngon

Để có món cơm nắm Hàn Quốc ngon thì chúng ta cần chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu cũng như tiến hành các bước thật đơn giản. Cách làm cơm nắm Hàn Quốc tương tự nhau, tuy nhiên tùy thuộc vào từng nguyên liệu mà có cách sơ chế và làm khác nhau, chúng tôi xin giới thiệu hai cách làm cơm nắm Hàn Quốc phổ biến nhất đó là cơm nắm rau củ và cơm nắm rong biển.

Cách làm cơm nắm Hàn Quốc đơn giản với rau củ

Bước 1: Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

 • Vo gạo sạch và nấu chín, lưu ý nấu dẻo mềm để dễ nắm cơm.

 • Cà rốt cạo sạch vỏ, thái sợi và băm nhỏ.

 • Tỏi, gừng làm sạch vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

 • Nấm hương ngâm với nước ấm cho nở, cắt bỏ gốc, rửa sạch và băm nhỏ

Bước 2: Chế biến

Cho dầu vào chảo cho nóng, sau đó cho gừng và tỏi vào phi vàng cho thơm. Sau đó, cà rốt đã thái sợi và băm nhỏ cho vào xào mềm, nếu bạn muốn cà rốt mềm hơn có thể cho nước dùng gà. Nấm hương đã băm nhỏ cho vào xào chung cho đến khi chín đều, nêm gia vị vừa ăn.

Bạn lấy muôi, thìa hoặc găng tay nilon để trộn đều cơm, cà rốt và nấm hương với nhau, cho thêm vừng rang và dầu mè cho cơm thơm dẻo hơn. Tiếp đến bạn dùng cơm đã trộn tạo thành những viên tròn đều nhau.

Cách làm cơm nắm rau củ Hàn QuốcCách chế biến cơm nắm rau củ Hàn Quốc

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Khi cơm đã được nắm tròn và dẻo, bạn chỉ cần bày ra đĩa và thưởng thức ngay thôi. Nếu bạn chưa ăn đến cơm ngay thì có thể dùng màng bọc thực phẩm để cơm được mềm dẻo hơn, tránh bị khô.

Ngoài cách làm món cơm nắm Hàn Quốc rau củ thì còn có cách làm cơm nắm rong biển Hàn Quốc rất ngon và dễ làm.

Cách làm còn nắm rong biển Hàn Quốc

Bước 1: Sơ chế rong biển và trộn nguyên liệu

Đối với rong biển sấy khô thì bạn sẽ phải sơ chế chúng, đầu tiên bạn ngâm với nước ấm khoảng 15 phút đến 20 phút để rong biển nở đều. Sau đó rửa lại với nước muối để giảm bớt độ tanh của rong biển. Với rong biển miếng to thì bạn hãy cắt nhỏ khoảng 2 cm để cuốn quanh cơm, còn lại rong biển vụn thì trộn đều với cơm nóng, dầu ô liu và các gia vị cho vừa ăn.

Cách làm cơm nắm rong biển Hàn QuốcCơm nắm rong biển Hàn Quốc

Bước 2: Làm cơm nắm

Khi trộn đều cơm với các nguyên liệu thì bạn dùng thìa và găng tay nilon để nắm thành những viên tròn hoặc hình dạng mà bạn muốn. Sau đó bạn xếp chúng vào đĩa hoặc hộp để dùng. Như vậy cơm nắm rong biển đã hoàn thành và chỉ chờ đợi bạn thưởng thức nữa thôi.

Ngoài món cơm nắm Hàn Quốc hấp dẫn thì Hàn Quốc còn rất nổi tiếng với cách làm nước sốt chấm thịt nướng Hàn Quốccách nấu canh rong biển thịt bằm

Yêu cầu của món ăn

Cách làm món cơm nắm Hàn Quốc thật đơn giản và dễ dàng, khi làm món ăn này, các nắm cơm có hình dạng đáng yêu, dễ ăn và bắt mắt. Cơm phải dẻo, mềm và thơm vị dầu ô liu hoặc dầu mè và rau củ.

Đối với cách làm món cơm nắm Hàn Quốc rong biển thì cơm phải béo, ngậy và có vị hơi ngai ngái và hơi tanh của rong biển. Cơm phải dẻo thơm và vị phải vừa ăn, không được quá mặn hoặc quá nhạt.

Vậy là bạn đã hoàn thành cơm nắm kiểu Hàn Quốc vừa ngon, vừa lạ mắt lại vô cùng dễ làm phải không nào? Hãy chia sẻ cách làm cơm nắm Hàn Quốc với những người bạn của các bạn để cùng nhau thưởng thức món ngon này nhé!

You May Also Like

About the Author: Jack Spell

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *